Lượt xem: 36

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 28/7, UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với các doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là buổi đối thoại lần thứ nhất được tổ chức trong năm 2022. Dự buổi đối thoại có có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp và một số HTX trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đối thoại với doanh nghiệp

Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã nghe đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, định hướng, quy hoạch phát triển trong thời gian tới của huyện Kim Sơn. Qua đó cũng gợi mở thêm những hướng đầu tư mới để các doanh nghiệp nghiên cứu và tham gia đầu tư: Đối với vùng 1 thu hút đầu tư sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, nông nghiệp hữu cơ; phát triển mặt hàng thủ công mỹ nghệ và thu hút đầu tư vào 3 cụm công nghiệp (Đồng Hướng, Chất Bình, Xuân Chính). Vùng 2 thu hút các dự án mở rộng đô thị phía Đông, Đông Nam và phía Tây. Vùng 3 tập trung cho phát triển kinh tế biển với định hướng nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản, dịch vụ trải nghiệm rừng ngập mặn, công nghiệp chế biến gắn với cảng sông biển và dịch vụ hàng hóa logitics...

Tiếp đó, hội nghị đã nghe ý kiến của các doanh nghiệp đại diện các lĩnh vực trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị để phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn huyện mong muốn UBND huyện, các phòng, ban, các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mặt bằng sản xuất; hướng dẫn cụ thể về thủ tục thực hiện đánh giá tác động môi trường; đầu tư cải tạo hệ thống giao thông Cụm công nghiệp Đồng Hướng; quy hoạch diện tích vùng nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. 

Đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, doanh nghiệp đề nghị huyện sớm có quy hoạch và kế hoạch phát triển vùng nuôi trồng thủy sản; tạo điều kiện thành lập HTX sản xuất ngao Kim Sơn và quan tâm xử lý tình trạng gây ô nhiễm môi trường vùng nuôi.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đối thoại với doanh nghiệp
Đại diện công ty sản xuất - Xuất nhập khẩu Ánh Hồng phát biểu tại hội nghị.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh vật tư nông nghiệp đề nghị huyện quan tâm gửi thông báo thời vụ sản xuất, sâu bệnh để doanh nghiệp chủ động vật tư phục vụ sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra vật tư phân bón, đảm bảo hoạt động kinh doanh lành mạnh; đồng thời cũng đề nghị các ngân hàng tạo điều kiện tiếp cận vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham dự buổi đối thoại cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm điều chỉnh, thay đổi thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc đăng ký xe ô tô, xe máy; đề nghị huyện quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung để đảm bảo công tác môi trường.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có liên quan đã thảo luận, làm rõ, đồng thời tìm giải pháp giúp doanh nghiệp sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. 

Với những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND huyện sẽ tiếp thu và báo cáo với cấp có thẩm quyền từ tỉnh đến trung ương xem xét và chỉ đạo giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp trên địa bàn phát triển.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn đối thoại với doanh nghiệp
Đại diện huyện Kim Sơn phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cũng khẳng định, với tinh thần lắng nghe, đồng hành, phối hợp và phục vụ để cùng nhau phát triển, huyện Kim Sơn rất mong muốn thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, các HTX phát huy hết nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, sáng tạo, đổi mới, liên doanh liên kết, mở rộng thị trường, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Về phía huyện sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, thông tin đầy đủ các chủ trương, quy hoạch, kế hoạch phát triển của huyện tới các doanh nghiệp, HTX và thường xuyên lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phối hợp đồng hành cùng phát triển. 

Bắt đầu từ tháng 9/2022, định kỳ mỗi tháng, lãnh đạo UBND huyện sẽ trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp, HTX để lắng nghe các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên quan điểm giải quyết nhanh, rõ, đúng quy định của pháp luật.

Theo Baoninhbinh.org.vn

Tin mới
Video nổi bật
UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ tháng 7
  • UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ tháng 7
  • Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất, kinh doanh tại CCN Gia Vân
1 2