Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7
Sáng 25/7, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị gặp gỡ định kỳ tháng 7 xem xét đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Tư, đại diện Công ty TNHH Phát triển Minh Quang (xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh) nêu vấn đề, những năm gần đây, Công ty đang gặp khó khăn do hợp đồng thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh mà trước đó Công ty ký với HTX Vân Tiến đã hết hạn. Công ty đã gửi đơn đề nghị về UBND xã Khánh Vân xin gia hạn ký hợp đồng lâu dài để ổn định sản xuất nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình kiến nghị UBND tỉnh quan tâm hơn nữa việc nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Khánh Phú. Trong đó, cải tạo, xây dựng thêm hệ thống thoát nước, đảm bảo tránh tình trạng ngập úng khi trời mưa; quan tâm trồng thêm nhiều cây xanh, chỉnh trang vỉa hè, thảm nhựa mặt đường, lắp thêm điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương trong Khu công nghiệp để Công ty thuận lợi trong xuất, nhập hàng. Tiếp tục hỗ trợ các chính sách về quảng bá, tiếp thị, xúc tiến thương mại để người dân ưu tiên mua sản phẩm đạm Ninh Bình.

Tới đây, Công ty dự định sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hệ thống bảo vệ môi trường, xây dựng dự án thu hồi, sản xuất axit sunfuric, nước oxy già (H2O2)... để phục vụ các ngành công nghiệp khác. Do vậy, Công ty mong muốn tỉnh, các sở, ngành có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Công ty về trình tự, thủ tục để tiến hành đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7
Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của hai doanh nghiệp đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương phân tích, làm rõ và trả lời ngay tại buổi làm việc trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành.

Về kiến nghị của Công ty TNHH Phát triển Minh Quang, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Khánh rà soát, kiểm tra lại nhiệm vụ, chức năng, ngành nghề kinh doanh, thực trạng quản lý, sử dụng đất đai của HTX mà Công ty đang thuê..., từ đó giải quyết, tháo gỡ thấu đáo, tạo điều kiện tốt nhất để Công ty có mặt bằng thuận lợi cho sản xuất. Đồng chí cũng lưu ý huyện Yên Khánh tổ chức nghiêm túc việc tiếp doanh nghiệp, hộ kinh doanh, HTX theo định kỳ; có phương thức, hình thức thông báo rộng rãi, phù hợp để các doanh nghiệp, HTX đều nắm được để đăng ký gặp gỡ, trao đổi.

Về kiến nghị nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Khánh Phú của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, hiện nay, tỉnh cũng đã có chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, sửa chữa, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Khánh Phú và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Việc Công ty đang tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc, đầu tư hoàn thiện hệ thống bảo vệ môi trường là rất cần thiết và tỉnh rất ủng hộ. Về trình tự, thủ tục thực hiện, lập dự án điều chỉnh tới đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan tích cực hỗ trợ, hướng dẫn Công ty. Tuy nhiên, trước mắt, Công ty cần chủ động cập nhật, điều chỉnh lại thông tin nhà đầu tư để làm cơ sở lập hồ sơ; đồng thời rà soát lại về ranh giới, diện tích đất đang sử dụng để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Về việc thông tin, quảng bá sản phẩm đề nghị Công ty phối hợp trực tiếp Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình để phối hợp tuyên truyền, đưa sản phẩm của Công ty đến đông đảo khách hàng.