;"
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về quản lý, phát triển cụm công nghiệp
Lượt xem: 90
Ngày 23/4, Bộ Công Thương vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định số 32 ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo Sở Công thương và các sở ngành, địa phương liên quan.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về quản lý, phát triển cụm công nghiệp

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Lãnh đạo Bộ Công Thương nêu rõ: Nghị định số 32 gồm 7 chương, 38 điều, thay thế Nghị định số 68 ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp và Nghị định số 66 ngày 11/6/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68.

Điểm mới của Nghị định này là bổ sung thêm nhiều ngành nghề mới như: dịch vụ kho bãi, đóng gói bao bì, vận chuyển hàng hóa, công nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông, công nghiệp điện tử… được khuyến khích đầu tư, di dời vào cụm công nghiệp; Bổ sung điều kiện yêu cầu dự án thành lập cụm công nghiệp phải có quỹ đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn cấp huyện. Trong trường hợp địa bàn cấp huyện đã thành lập cụm công nghiệp, thì tỷ lệ lấp đầy trung bình của các cụm công nghiệp đạt trên 50% hoặc tổng quỹ đất công nghiệp chưa cho thuê của các cụm công nghiệp không vượt quá 100 ha; Có trong danh mục các cụm công nghiệp trên địa bàn cấp tỉnh đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị định số 43, ngày 19/4/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.

Lãnh đạo Bộ Công thương cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị định số 32 đến cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, nhằm tạo đồng thuận trong quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Quan tâm xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ tại địa phương theo đúng quy định.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
Tin mới
Video nổi bật
Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Gia Viễn năm 2024
  • Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Gia Viễn năm 2024
  • UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ tháng 1 năm 2024
1 2