;"
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản
Lượt xem: 684
Chiều 2/11, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ngài Nakajima Takeo, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và ngài Kinoshita Tadahiro, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JJCI) cùng các cộng sự.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Trưởng các tổ chức JETRO và JJCI của Nhật Bản tại Việt Nam. Đồng chí cho biết, mới đây, sau buổi làm việc với ngài Đại sứ và Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, tỉnh Ninh Bình đã nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ rất cao và khẳng định Đại sứ quán sẽ là cầu nối, hỗ trợ tỉnh xúc tiến, hợp tác với các đối tác đầu tư của Nhật Bản. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tóm tắt về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh địa phương đồng thời nhấn mạnh: Trong định hướng, chiến lược phát triển, Ninh Bình luôn xác định lấy văn hóa và giá trị Di sản của Quần thể Danh thắng Tràng An làm nền tảng, động lực cho sự phát triển xanh, bền vững.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi làm việc.

Vì vậy một trong những nội dung Ninh Bình mong muốn hợp tác đầu tư là bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa của cố đô Ninh Bình. Trọng tâm là thu hút các dự án khảo cổ, bảo tồn và phục dựng lại cố đô Hoa Lư. 

Ngoài ra, với vị thế là trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam và mang tầm quốc tế nên tỉnh cũng đang ưu tiên, thu hút là các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Với hai nguồn nước khoáng nổi tiếng là Kênh Gà và Cúc Phương, tỉnh mong muốn xây dựng khu tổ hợp nghỉ dưỡng chất lượng cao, là điểm đến hấp dẫn du khách. 

Với triết lý phát triển gắn với bảo tồn thiên nhiên, di sản nên tỉnh tập trung thu hút các nhà đầu tư áp dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, xử lý chất thải tốt. 

Hiện nay, tỉnh đã thu hút, thúc đẩy phát triển và là một trong ba trung tâm sản xuất và lắp ráp ô tô lớn nhất của Việt Nam. Điều này đã khẳng định hướng đi đúng đắn, sự phát triển cân bằng, hài hòa, bền vững của tỉnh trong suốt giai đoạn vừa qua.

Hiện tỉnh đang chuẩn bị xây dựng 2 khu công nghiệp mới có diện tích khoảng 1.000 ha, thuận tiện giao thương hàng hóa với các tỉnh. Vì vậy, tỉnh rất mong muốn các đối tác, nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây theo hướng công nghệ xanh và bền vững. Ninh Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư về đầu tư có hiệu quả.

Đồng chí cũng bày tỏ băn khoăn khi những thông tin về Ninh Bình tới các nhà đầu tư Nhật Bản chưa được cập nhật chính xác, kịp thời, nên các nhà đầu tư Nhật Bản còn khá khiêm tốn. Chính vì vậy, đồng chí mong muốn, thông qua buổi làm việc lần này sẽ là cơ hội để tỉnh đẩy mạnh thông tin, truyền thông về tiềm năng, thế mạnh tới các nhà đầu tư Nhật Bản.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cũng gửi lời mời tới Trưởng các tổ chức về thăm và làm việc tại Ninh Bình trong thời gian tới để khảo sát và tìm hiểu cơ hội xúc tiến, đầu tư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc trao quà lưu niệm cho Trưởng các tổ chức.
 

Trên cơ sở những thông tin mà đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cung cấp, tại buổi làm việc, ngài Nakajima Takeo, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và ngài Kinoshita Tadahiro, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JJCI) bày tỏ sự ấn tượng sâu sắc với mảnh đất Ninh Bình. Đồng thời cho biết, đây là những căn cứ quan trọng để JETRO và JJCI thông tin tới các nhà đầu tư Nhật Bản đang mong muốn hợp tác đầu tư tại Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng. 

Đại diện các tổ chức cũng khẳng định, tỉnh Ninh Bình hội tụ đầy đủ các yếu tố để thu hút các nhà đầu tư chiến lược phục vụ mục tiêu phát triển xanh, bền vững. Đặc biệt với sự tương đồng trong mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, Ninh Bình và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ mở ra những cơ hội hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Theo Baoninhbinh.org.vn
  • Từ khóa :
Tin mới
Video nổi bật
Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Gia Viễn năm 2024
  • Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Gia Viễn năm 2024
  • UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ tháng 1 năm 2024
1 2