Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023 thu hút hơn 100.000 lượt khách tham quan, mua sắm
Từ ngày 12/10/2023 đến ngày 18/10/2023, tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023. Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Ninh Bình 2023 diễn ra theo đúng chương trình và thành công tốt đẹp đã mang đến những đổi mới trong hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại của tỉnh.
Hội chợ đã giới thiệu, quảng bá thành tựu trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, du lịch, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các mặt hàng đặc sản tiêu biểu, các sản phẩm OCOP,... Đây là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trao đổi, xúc tiến, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường, liên kết tạo chuỗi cung ứng sản phẩm hàng hóa giữa các vùng, miền.

Ảnh sưu tầm

Hội chợ thu hút 250 gian hàng với 200 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ chức cá nhân tham gia, bao gồm: Khu gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm ngành công thương trong, ngoài tỉnh 200 gian; khu gian hàng thương mại 50 gian, trong đó có 30 Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp, Sở Khoa học; các Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố và 100 doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia gian hàng tại Hội chợ.

Nhiều sự kiện được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra Hội chợ như: Hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa và ký kết thành công các hợp đồng kinh tế, tổ chức các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc thu hút được hơn 100.000 lượt khách tham quan, mua sắm giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp cận thị trường, giới thiệu quảng bá sản phẩm. Trị giá hàng bán trong các ngày Hội chợ khoảng gần 4 tỷ đồng.

Các sản phẩm được lựa chọn chủ yếu trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ gồm: Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm chế biến truyền thống, thực phẩm công nghệ, văn hóa ẩm thực, nước giải khát, nước trái cây, sản phẩm hàng hóa phục vụ nông nghiệp và nông thôn, công nghệ, thực phẩm phục vụ nuôi trồng phát triển nông, lâm, thủy sản, vật tư, vật liệu xây dựng nhà ở, các công trình công cộng; Hàng may mặc, công nghệ thời trang…Hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, gốm sứ, đồ gỗ;… với mẫu mã đa dạng, phong phú ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Gian hàng trang trí đẹp, trưng bày bắt mắt lôi cuốn khách du lịch, người dân đến tham quan mua sắm.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ các hoạt động được duy trì thường xuyên, an toàn thông suốt; công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được đảm bảo; cấp điện, cấp nước được bố trí đầy đủ, vệ sinh môi trường sạch sẽ, rác thải được trung chuyển về nơi quy định, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế được đảm bảo; không có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh 5 doanh hàng cấm, hàng giả tại Hội chợ. Không có sự việc đáng tiếc nào sảy ra trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ. Công tác tháo giỡ, thu dọn và hoàn trả mặt bằng được thực hiện theo đúng Kế hoạch.

CTV Lan Anh