Tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp
Ngày 19/10, Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn.
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp

Giảng viên truyền đạt những kiến thức liên quan đến năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp cho học viên.

Hơn 150 học viên là đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở, hộ kinh doanh, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; các đoàn viên, thanh niên; hội viên Hội phụ nữ, Hội nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia hội nghị tập huấn.

Trong khóa tập huấn này, học viên được nghe PGS.TS Hoàng Văn Hải, Viện trưởng Viện Quản trị - Kinh doanh, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội truyền đạt những kiến thức như: Nhận thức kinh doanh; lập kế hoạch kinh doanh; tìm nguồn vốn khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp... Hội nghị cũng dành thời gian để các học viên trực tiếp chia sẻ, thảo luận nhóm, thực hành các bài tập, xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình khởi sự kinh doanh và quản lý doanh nghiệp mình đang vận hành.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện nay có hơn 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Các doanh nghiệp ngày càng khẳng định được vị thế của mình và có đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn những doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh hoạt động chưa thực sự hiệu quả, nguyên nhân do thiếu kiến thức quản lý và chiến lược phát triển trong từng giai đoạn.

Chính vì vậy, hội nghị tập huấn hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý, trang bị thêm những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, tạo điều kiện để các cá nhân, thanh niên ưu tú đang muốn khởi nghiệp, các doanh nghiệp tiềm năng, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, chủ động đánh giá thị trường, khách hàng từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của mình.